Xem chi tiết thông tin tài liệu:
|
Chủ đề có kiểm soátSubject added entry--topical term- :
|
Quản lí |
Chủ đề có kiểm soátSubject added entry--topical term- :
|
Nhà hàng |
Chủ đề có kiểm soátSubject added entry--topical term- :
|
Khách sạn |
Giá cả, điều kiện cung cấpChỉ số ISBN- :
|
113000đ |
Ký hiệu phân loạiPhân loại DDC- :
|
647.94 |
Ký hiệu xếp giáPhân loại DDC- :
|
C 120 N |
Nơi xuất bảnĐịa chỉ xuất bản- :
|
H. |
Nhà xuất bảnĐịa chỉ xuất bản- :
|
Thời đại |
Năm xuất bảnĐịa chỉ xuất bản- :
|
2012 |
TrangMô tả vật lý- :
|
564tr. |
KhổMô tả vật lý- :
|
21cm |
Tùng thưSeries Statement- :
|
Tủ sách Kinh tế |
Tổng quát/tóm tắt nội dungSummary, etc.- :
|
Trình bày một số kiến thức cơ bản về cơ cấu các bộ phận trong khách sạn, các khâu quản lý về vệ sinh buồng, nguồn nhân lực, vấn đề kinh doanh, tài vụ, an ninh của khách sạn. Những điều cần lưu ý về thái độ lễ nghi phục vụ và một số mẫu câu tiếng Anh thông dụng trong khách sạn |
Chủ đề thể loại/hình thứcIndex term--genre/form- :
|
Cẩm nang |